Apple ra mắt ứng dụng chỉnh sửa video hoàn toàn độc lập với Apple Camera

Hôm nay là một ngày trọng đại của Apple. Công ty này đã cho ra đời một dòng sản phẩm iPad mới, hai phiên bản iPhone đặc biệt, rất nhiều mẫu dây mới cho Apple Watch và cả một ứng dụng chia sẻ video đầu tiên của công ty.

Với tên gọi Clips, ứng dụng này đã được ra mắt lần đầu vào mùa hè năm ngoái và gần giống như các ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video Snapchat, Instagram, Vine, Prisma, và iMove. Ứng dụng tồn tại hoàn toàn độc lập với ứng dụng Apple Camera, và dành cho iPhone cũng như iPad.

Ứng dụng này cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh và video với hàng loạt tính năng biến đổi ảnh và bộ lọc. Clips cũng đi kèm với hàng loạt tính năng chỉnh sửa video bao gồm tính năng cho phép bạn ghép nhiều video lại với nhau để tạo nên một video dài.

Sự thay đổi lớn nhất là độ dài và vì thế một video tạo bởi Clips có thể có độ dài tối đa 30 phút với tổng sản phẩm lên tới 60 phút.

Clips cho phép bạn chia sẻ nội dung tới bất cứ ứng dụng nào và đương nhiên là cả iMessage. Theo trang tin The Verge, nếu bạn tạo một video có khuôn mặt của những người nằm trong danh bạ iMessage, ứng dụng sẽ gợi ý bạn chia sẻ video đó với họ. Công nghệ đằng sau tính năng này là các thuật toán nhận dạng khuôn mặt tương tự như trên Apple Photos.

Đây là một ứng dụng rất thú vị tuy nhiên Apple sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với những ứng dụng đã có lượng người dùng đông đảo trên thị trường.